Marble Cake

Marble cake 1
Ấn tượng đặc biệt đầu tiên của mình với chiếc marble cake này là những đường vân rất đẹp trên texture của bánh, kế đến là lượng nguyên liệu khá là nặng không thua bạn pound cake là mấy. Chỉ thế thôi là đã đủ để mình muốn làm thử cái bánh này rồi. Lần đầu làm chiếc bánh này, mình không dám bạo tay quậy lên nên cái texture nghệ thuật của em ý không được đẹp, hai phần bột nâu và vàng hầu như vẫn tách rời nhau, lần này rút kinh nghiệm, mình ngoáy ngoáy vẽ vời bạo tay hơn, thế là cuối cùng đã có được thành phẩm là một chiếc marble cake với những đường vân rất “nghệ thụt”. Vị của bánh thì khỏi nói rồi, bánh thơm nhẹ mùi chocolate quyện với vị béo ngậy thơm phức của bơ,… tất cả tạo nên vị bánh tuy không phải là quá tuyệt vời nhưng vẫn có chút riêng đặc trưng của chiếc marble cake này.
Marble cake 2
Công thức dưới đây đã được giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị nhà mình, ở công thức gốc lượng đường lên đến 230gr lận, rất là ngọt nhé, đối với những ai thích vị ngọt nhẹ nhàng vừa phải thì dùng lượng đường như mình là đủ, còn thì tùy khẩu vị mỗi người mà tăng lượng đường đến bằng công thức gốc. Công thức gốc được lấy trong cuốn “Baking – A commonsense guide”

Nguyên liệu:

- 280gr self rising flour
- 185gr bơ nhạt (để nhiệt độ phòng)
- 2 tbsp bột cocoa
- 3 quả trứng
- 185ml sữa tươi
- 20ml sữa tươi (thêm)
- 180gr đường trắng
- 2tsp tinh chất vani

Cách làm:

- Bật lò ở 200oC và chuẩn bị khuôn loaf (25x11x7.5cm)
- Đánh bông bơ và đường, sau đó cho từng quả trứng vào đánh cho quyện rồi mới cho quả tiếp theo. Cho tiếp vani vào đánh thêm khoảng 10s nữa.
- Bột SR rây mịn, cho vào hh bơ trứng xen kẽ với sữa tươi và kết thúc bằng bột, đánh cho quyện. Chia hh bột vào hai bowl.
- Trong 1 chén nhỏ, trộn bột cocoa với sữa tươi (thêm) cho đều rồi đổ vào trộn với một nửa hh bột đã chia.
- Dùng thìa đổ xen kẽ từng hh bột vào khuôn, lấy xiên ngoáy vài vòng vào hh bột để tạo hình vân bánh rồi dàn đều mặt khuôn.
- Nướng khoảng 50 – 60 phút là bánh chín.
Marble cake 3

About these ads

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: